Chủ nhật, ngày 08 tháng 09 năm 2024
Cập nhật lúc: 19/05/2022

Công an xã Ea H'Leo tổ chức dán decal phản quang cho xe công nông, máy kéo nhằm phòng ngừa tai nạn giao thông

CA1

Xe công nông đã và đang là phương tiện giao thông phổ biến được người dân sử dụng để chuyên chở hàng hóa trên địa bàn huyện Ea H’leo. Đây là loại phương tiện thô sơ, không được kiểm soát, quản lý chặt chẽ về chất lượng, điều kiện lưu thông của cả phương tiện và người lái, cũng như chế tài xử phạt còn nhiều bất cập nên xe công nông đồng thời mang nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn khi tham gia giao thông. Nguy cơ gây tai nạn giao thông thường đến từ việc chở hàng hóa, nông sản cồng kềnh, che khuất tầm nhìn của cả người lái xe và người điều khiển phương tiện khác; chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ, chuyển hướng bất ngờ; thiếu chú ý quan sát khi đi từ đường nhánh ra đường chính; không có đèn chiếu sáng hoặc có nhưng không đảm bảo, không có đèn hậu phản quang phía sau xe; một số người còn điều khiển xe chạy với tốc độ cao, tự ý "độ chế" thay đổi kết cấu xe…Theo số liệu thống kê, trên địa bàn xã hiện nay có gần 1.200 xe công nông, máy cày trong đó phần lớn các xe không đủ điều kiện để đảm bảo an toàn khi lưu thông.

CA2CA3

Nhằm phòng ngừa, hạn chế tai nạn giao thông liên quan đến xe công nông, Từ đầu năm 2022 đến nay, Công an xã Ea H'Leo đã tổ chức tuyên truyền, dán decal phản quang phía trước và sau đuôi xe cho hơn 900 xe công nông, máy cày tại 15 thôn, buôn trên địa bàn xã để cảnh báo cho các phương tiện khác, đảm bảo an toàn khi lưu thông vào ban đêm.

CA4CA5CA6

Hiện tại trên địa bàn xã còn khoảng 300 xe công nông, máy cày chưa được dán decal phản quang phía trước và sau đuôi xe, Nay Công an xã Ea H'Leo thông báo về thời gian và địa điểm dán decal phản quang cho các xe công nông, máy cày chưa được dán như sau: Thời gian: Từ 07 giờ đến 11 giờ 00, Chủ nhật ngày 22/05/2022

- Khu vực Công ty Hoàng Anh Đắk Lắk: tập trung tại bãi đất trống gần Công ty

- Khu vực Thôn 2a: tập trung tại Cây xăng Nông Huyền

- Khu vực Thôn 2B - 2C- Buôn Dang: tập trung tại nhà văn hoá Buôn Dang

- Khu vực Thôn 3 - Thôn 4 - Buôn Treng: tập trung tại nhà Cộng đồng Buôn Treng

- Khu vực Thôn 5 - Thôn 6: tập trung tại Cửa hàng xăng dầu 97

- Khu vực Thôn 7 - Thôn 8 - Thôn 9: tập trung tại Hội trường Thôn 8

Vậy Công an xã Ea H'Leo thông báo đến toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn xã biết để sắp xếp thời gian, công việc đến dán decal phản quang (HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ).

Mọi thông tin liên quan vui lòng liên hệ đồng chí Thượng úy Nguyễn Hùng Cường - Trưởng Công an xã Ea H'Leo qua số đt: 0973.73.57.57 hoặc trực ban Công an xã Ea H'Leo: 0824.40.47.47.