Thứ năm, ngày 19 tháng 09 năm 2024
Cập nhật lúc: 08/12/2023

HỘI NGHỊ NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN THANH NIÊN NĂM 2023

Ngày nay, cùng với sự phát triển nhanh chóng của đời sống, quá trình hội nhập, sự giao thoa văn hóa Đông – Tây đã tác động một phần đến cách sống, lối suy nghĩ của giới trẻ. Nhiều bậc cha mẹ thường băn khoăn tự hỏi: thời điểm nào mình nên giáo dục sức khỏe giới tính cho con em mình và giáo dục

GT1

Toàn cảnh hội nghị

như thế nào? Đôi khi, chúng ta vẫn còn e ngại, giấu diếm, bưng bít thông tin về sinh lí, các biện pháp tránh thai đối với lứa tuổi vị thành niên. Tuy nhiên, ngày nay trẻ em, nhất là trẻ vị thành niên có điều kiện tiếp xúc rất sớm với thông tin trên các phương tiện đại chúng và nhiều nguồn thông tin khác. Nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ và chính xác sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, có khả năng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội.

GT2

Đ/c: Nguyễn Mậu An Phó chủ tịch UBND xã Phát biểu khai mạc chỉ đạo hội nghi

Nhằm trang bị cho các em ở lứa tuổi vị thành niên, Thanh niên  những kiến thức và kỹ năng cần thiết về vấn đề giới tính, sức khỏe sinh sản ở tuổi vị thành niên.  Sáng ngày 15 tháng 10 năm 2023, Trung tâm Y tế  huyện Eah’leo  phối hợp cùng với Trạm  Y tế, UBND xã Eah’leo  tổ chức chương trình

Hội nghị nói chuyện chuyên đề “ Về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên thanh niên năm 2023” cho gần 75  em vị thành niên trên địa bàn xã.

Buổi nói chuyện  đã tạo cơ hội cho các em học sinh giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm, kỹ năng sống trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản. Giúp các em hiểu được những thay đổi về tâm sinh lí ở lứa tuổi vị thành niên, biết được hậu quả của việc mang thai sớm ở tuổi dậy thì, tìm hiểu tác dụng của các biện pháp tránh thai. Biết vận dụng kỹ năng giao tiếp, kỹ năng kiên định và kỹ năng ra quyết định để chủ động phòng tránh mang thai sớm và lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, từ đó có các biện pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên hợp lý; Có thể tự chăm sóc tốt thể chất và tinh thần cho bản thân, tự tin hơn trong cuộc sống, tránh vướng vào các tình huống xấu có thể xảy ra.

GT3

Ông :Phạm Văn Đại Phó trưởng phòng DS - truyền thông sức khoẻ, trao đổi với hội nghị

Việc truyền thông trực tiếp đến các em trong lứa tuổi vị thành niên là một trong những hoạt động thiết thực nhằm định hướng, giáo dục cho các em trong độ tuổi vị thành niên  các vấn đề về tâm sinh lý lứa tuổi vị thành niên để các em có thể từng bước làm chủ được tương lai của mình, đồng thời chủ động phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục qua đó góp phần từng bước nâng cao chất lượng dân số

Nguồn :  H’ Ba CB Dân số GĐ và TE