Cập nhật lúc: 27/07/2022

Tọa đàm kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7

Chiều  25 /7, xã EaH’Leo đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022). Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ và đánh giá kết quả thực hiện công tác chính sách người có công; tổng kết 5 năm phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của địa phương giai đoạn (2017-2022).

TD1

Quang cảnh Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm

Đến tháng 7 năm 2022 tổng số đối tượng chính sách của xã quản lý là 82 đối tượng, bao gồm: Thương binh và người hưởng chính sách như TB:  25 đối tượng.Bệnh binh:   4 đối tượng. Người có công giúp đỡ cách mạng: 01 đối tượng.Người hoạt động kháng chiến và con đẻ của đối tượng bị nhiễm chất độc hóa học: 5 đối tượng.Tuất Liệt sỹ: 04 đối tượng.Tuất TB, BB: 01 đối tượng. Thân nhân thờ cúng Liệt sỹ:  34 đối tượng Thờ cúng Bà mẹ Việt nam anh hùng: 4 đối tượngTù đày: 4 đối tượng. Trong những năm qua, công tác thực hiện chính sách đối với người cócông đã được chính quyền địa phương xã EaH’Leotriển khai đầy đủ và sâu rộng đến từng đối tượng.

TD2

Đồng chí Nguyễn  Mậu An - Phó chủ tịch UBND xã EaH’Leo phát biểu  khai mạc tại buổi tọa đàm

Từ năm 2017 đến nay, UBND xã EaH’Leođã tập trung giải quyết theo Nghị định 31/2013/NĐ-CP ngày 09/4/2013 ra đời quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công. Toàn  xã tiếp nhận, tham mưu chuyển cấp trên giải quyết 17 hồ sơ các loại, trong đó: 6 hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ trợ cấp thờ cúng hàng năm cho thân nhân liệt sỹ; 9 hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ mai táng phí cho người có công, thân nhân liệt sỹ, Cựu chiến binh tham gia trước ngày 30/4/1975, QĐ62/2011/QĐ-TTg; 02 hồ sơ thờ cúng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Phối hợp với ban chỉ huy quân sự xã giải quyết 32 hồ sơ trợ cấp một lần theo quyết định 62/2011/QĐ-TTg; QĐ 49, QĐ 42.

Trong 5 năm toàn xã tiếp nhận 3 hồ sơ từ địa phương khác chuyển đến và hướng dẫn thủ tục di chuyển cho 1 trường hợp chuyển đến địa phương khác sinh sống.Tổ chức thăm hỏi, động viên các đối tượng chính sách, người có công nhân dịp lễ, tết, ốm đau hoạn nạn...

TD3

Đồng chí  A Drơng y Khuyên  bí thư Đảng ủy- CT HĐND  xã EaH’Leophát biểu tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, trong không khí thân mật, Đồng chí  A Drơng y Khuyên  bí thư Đảng ủy- CT HĐND  xã EaH’Leocũng đã được nghe các gia đình chính sách  người có công  Cách mạng chia sẻ về những ký ức hào hùng mà các đồng chí đã trải qua trong chiến tranh. Từ đó khơi dậy trong mỗi người niềm tự hào dân tộc, đề cao ý thức tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

TD4

Đại diện Đảng Uỷ -UBND-UBMTTQVN xã EaH’Leo tặng nhà cho gia đình chính sách

Nhân dịp này, các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, chính quyền xã EaH’Leo đã gửi tặng những phần quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện và  UBND xã tặng  cho 01 gia đình chính sách ngôi nhà trị giá 50.000.000 đồng.  Đồng thời, UBND xã EaH’Leo cũng đã tặng 10 sổ tiết kiệm trị giá mỗi sổ 3.000.000 đồng tặng 80 xuất quà cho gia đình chính sách trị giá 33.5 triệu đồng .

TD5

Đại diện chính quyền - MTTQVX xã  tặng sổ tiết kiệm cho 10 gia đình chính sách người có công

Buổi toạ đàm khép lại trong không khí ấm áp đày tình thân ái .

Nguồn: Hữu Thanh  Văn hoá xã