Cập nhật lúc: 12/11/2019

Tập huấn phần mềm đánh giá mức độ ứng dụng CNTT của các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện Ea H’Leo

Ngày 08/11/2019, UBND huyện Ea H’Leo tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm đánh giá, xếp hạng chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước. Về dự khai mạc lớp tập huấn có ông Ngô Minh Cảnh - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện, ông Nguyễn Huy Dũng - Trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin và các học viên tham gia lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Nguyễn Huy Dũng - Trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin khẳng định: Chỉ số mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT (ICT Index) có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của mỗi quốc gia. Năm 2019 là năm thứ 4 Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk thực hiện việc đánh giá chỉ số ICT Index của UBND các huyện, thị xã, thành phố nhằm đánh giá mức độ sẵn sàng cho phát triển chính quyền điện tử. Đối với huyện Ea H’Leo, việc đánh giá chỉ số ICT Index được thực hiện từ năm 2016 đến nay, nhưng vẫn còn thực hiện thủ công. Nhằm hướng tới việc cung cấp số liệu, thực hiện đánh giá mức độ ứng dụng CNTT của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện được thực hiện hoàn toàn trên môi trường mạng. Thông qua lớp tập huấn sẽ hướng dẫn cho công chức trong việc sử dụng phần mềm đánh giá, xếp hạng chỉ số ICT Index, qua đó cho phép các phòng ban thuộc UBND huyện, UBND các xã, thị trấn tự kiểm tra kết quả đánh giá mức độ ứng dụng CNTT và kịp thời xây dựng kế hoạch phát triển, ứng dụng CNTT hiệu quả nhất hướng đến xây dựng chính quyền điện tử...

Trong thời gian 01 ngày, gần 25 học viên là công chức thực hiện việc cung cấp số liệu về chỉ số ứng dụng CNTT và được truyền đạt 02 nội dung cơ bản gồm: Cơ sở pháp lý triển khai phần mềm đánh giá xếp hạng chỉ số ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước và hướng dẫn sử dụng phần mềm ICT Index./.

Nguồn: Thương Tín – Phòng VH&TT huyện.