Cập nhật lúc: 09/02/2023

HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ EAH’LEO TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2022, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023.

Sáng ngày 9 /02/2023, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã EaH’Leo, đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Công Thiện, phó chủ tịch Hội CCB huyện; Đ/c Phạm Quyết Thắng , Phó bí thư thường trực Đảng ủy.Đ/c RChăm Yle phó CTUBND xã Cùng tất cả các trưởng ban ngành Mặt trận và hội đoàn thể, ủy viên Ban chấp hành hội, chi hội trưởng 14 chi hội, hội viên tiêu biểu đều có mặt đầy đủ.

CB1

Ảnh :Toàn cảnh hội nghị tổng kết Hội CCB năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Năm 2022, Hội CCB xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu hội CCB nhiệm kỳ 2022 - 2027. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của xã tham gia  03 đợt giám sát thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở ở xã; Phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” đã xuất hiện  6 hội viên CCB điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong lao động sản xuất, kinh doanh, từng bước góp phần xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn xã.

Đã vận động, tuyên truyền hội viên CCB tham gia tổng dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xanh, sạch đẹp là  210  ngày công tham gia. Đã có  16  bài viết thi Tìm hiểu Luật về an ninh mạng và an toàn thông tin mạng nộp lên cấp trên đúng theo quy định. Tham gia đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo trong năm là  8.000.000 đồng.   Hội đã tổ chức đi kiểm tra, giám sát  14/14 chi hội và hội viên, về việc thực hiện Điều lệ hội, Nghị quyết Đại hội các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, nhiệm vụ công tác hội và phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2022,  vận động hội viên vay vốn để phát triển sản xuất. Các hội viên cựu chiến binh luôn tích cực tham gia hoạt động đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu dân cư. Công tác xây dựng tổ chức hội được quan tâm, trong năm, Hội đã kết nạp được  09  hội viên mới, vượt chỉ tiêu huyện giao  02  hội viên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các giải pháp xây dựng tổ chức hội vững mạnh, nâng cao chất lượng các hoạt động, phong trào, mô hình do Hội CCB triển khai, đồng thời thống nhất một số chỉ tiêu chủ yếu trong năm 2023 mà hội đã đề ra.

CB2

Ảnh : Đ/C Bùi Công Thiện Phó chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Công Thiện  phó Chủ tịch Hội CCB huyện đánh giá cao hiệu quả hoạt động của hội CCB ở xã. Đồng chí đề nghị, trong năm 2023, hội CCB xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nghị quyết Đại hội CCB nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đẩy mạnh công tác phối hợp giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Xây dựng mô hình “dân vận khéo” mang màu sắc riêng của Hội như: Hiến đất làm đường giao thông nông thôn để xây dựng NTM; hưởng ứng tham gia làm đường bê tông xi măng với phương châm nhà nước với nhân dân cùng làm. Tại hội nghị tổng kết  hội CCB huyện đã tặng giấy khen cho  03  tập thể, và UBND xã tặng giấy  khen cho  02 tập thể và 03 cá nhân  cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2022.

CB3

CB4