Cập nhật lúc: 05/07/2023

Sáng ngày 03/7 /2023, Đảng uỷ xã EaH’Leo tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác phát triển đảng viên của Đảng bộ xã năm 2023. Đồng chí ADrong Y Khuyên  - huyện Uỷ viên, Bí thư đảng uỷ - CT,HĐND xã  chủ trì hội nghị; dự hội nghị có Đồng chí : Bùi Thị Mỹ Vân phó trưởng ban tổ chức huyện uỷ ,đồng chí Phạm Quyết thắng  – Phó Bí thư Thường trực đảng  ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ đảng uỷ ; Bí thư các chi uỷ, chi bộ, đảng bộ trực thuộc đảng ủy xã.

TT1

Toàn cảnh các đại biểu dự Hội nghị

6 tháng  qua, công tác phát triển đảng viên mới được cấp ủy các cấp quan tâm lãnh đạo, tổ chức thực hiện theo đúng quy trình, thủ tục về công tác kết nạp đảng viên và chuyển đảng chính thức, đáp ứng yêu cầu đảm bảo nguyên tắc của Điều lệ Đảng và các quy định hướng dẫn của Đảng về công tác đảng viên Đến thời điểm này toàn Đảng bộ có 24 Chi bộ trực thuộc: trong đó có 06 Chi bộ trường học, 01 Chi bộ Trạm y tế, 01 Chi bộ Công an, 01 Chi bộ Quân sự, 15 Chi bộ Thôn, Buôn. Cụ thể sau;

Số Chi bộ có cấp ủy là 15 (CB Thôn 2 A, Thôn 2B, Thôn 3, Thôn 5, Thôn 6, Thôn 7,CB Thôn 8, CB Thôn 9, CB trường THCS Chu Văn An, CB trường TH Nguyễn Bá Ngọc, Trường TH Nguyễn Huệ, CB Công an, CB Quân sự, CB Buôn Dang, Buôn Treng).

Số Chi bộ: 9 chi bộ ( Thôn 1, Thôn 2C, Thôn 4, Buôn Săm A, Buôn Săm B, Trạm y Tế, Trường TH Ea H’leo, Trường MN Hoa Hướng Dương, Trường MG Ea H’leo).

Tính đến thời điểm này Đảng bộ xã có tổng số Đảng viên là: 248 Đảng viên, trong đó: 234 đảng viên chính thức, 14 đảng viên dự bị.

Từ 6 tháng đầu năm hồ sơ của các chi bộ gửi lên Đảng ủy xã là 05 hồ sơ, trong đó đã kết nạp 4 đảng viên mới và 01 hồ sơ đang tra cứu; gửi công văn xác minh là 02 hồ sơ.

Cử tham gia bồi dưỡng nhận thức về đảng được 02 quần chúng; lớp Bồi dưỡng Đảng viên mới 4 đồng chí, lớp tập huấn nghiệp vụ 6 đồng chí tham gia. Tiếp tục thực hiện công tác xây dựng tổ chức Đảng và phát triển Đảng viên. Ban hành kế hoạch phát triển đảng năm 2023. Đã hoàn thiện 05 hồ sơ bổ sung quy hoạch, Nhiệm kỳ 2025-2030. Đã bổ sung 01 đồng chí  Ban Chấp Hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2020-2025

TT2

Đ/c : ADrơng Y Khuyên phát biểu khai mạc

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời chỉ ra một số khó khăn, bất cập, từ đó đưa ra một số giải pháp về công tác  phát triển đảng viên trong tình hình hiện nay.

TT3

Đồng chí Bùi Thị Mỹ Vân phó ban tổ chức phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đ/c  Bùi Thị Mỹ Vân  phó trưởng ban tổ chức huyện uỷ đã  ghi nhận và biểu dương những kết quả của các cấp ủy, đã đạt được trong công tác phát triển đảng viên thời gian vừa qua. Để công tác phát triển đảng viên đạt kết quả cao hơn nữa, trong thời gian tới đồng chí đề nghị cấp ủy xã cần tăng cường phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú có đủ tiêu chuẩn để giới thiệu kết nạp Đảng; thường xuyên rà soát số lượng, đối tượng đã được bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng để xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên; tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó phát hiện, vận động, giáo dục, giới thiệu với Đảng những quần chúng ưu tú để bồi dưỡng, xem xét, kết nạp vào Đảng.

Tại hội nghị Đ/c Adrong Y Khuyên, HUV- Bí thư Đảng ủy tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Tổ chức huyện ủy Ea H’leo về công tác phát triển Đảng viên năm 2023. Đồng chí chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tiếp tục thực hiện theo Kế hoạch số 32-KH/ĐU, ngày 6/2/2023 của Đảng ủy về “ phát triển đảng viên năm 2023” đảm bảo chỉ tiêu do Huyện ủy giao.

Nguồn: Ksor Lân , VP Đảng uỷ xã