Cập nhật lúc: 11/01/2023

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ EA H’LEOLẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023 – 2028

Ngày 10 /01/2023, Tại Hội trường UBND xã  xã Ea H’leođã diễn ra Đại hội điểm đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Về dự có ông Lê Xuân Anh – Chủ tịch Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ VN xã EaH’leo, Chủ tịch cùng 70 đại biểu là những cán bộ, hội viên Nông dân ưu tú, tiêu biểu đại diện cho trí tuệ, nhiệt huyết của hội nông dân trên địa bàn xã.

ND1

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, cuả hội cấp trên, cán bộ hội viên nông dân xã Ea H’leo đã thể hiện rõ tính năng động, nhạy bén, tích cực hưởng ứng cơ chế mới, tin tưởng vào sự lãnh đạo Đảng, hăng hái tham gia công cuộc đổi mới của đất nước, không cam chịu đói nghèo, lạc hậu, có chí hướng vươn lên, làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội. Toàn xã, tổng diện tích đất sản xuất nông nghiệp: 16.220 ha, tổng diện tích gieo trồng và chăm sóc:15.366ha, đạt 105% kế hoạch. Tổng đàn gia súc: 4.890 con, đạt 100%, tổng đàn gia cầm: 30.000 con, đạt 100% kế hoạch. Xác định tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên trên địa bàn xã, trong nhiệm kỳ, hội đã chú trọng, đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền gắn với hoạt động thực tiễn của Hội, qua đó đã tổ chức được 325 buổi với hơn 15.250 lượt hôi viên tham gia, phát trên 1500 tờ rơi tuyên truyền đạt 100% chỉ tiêu huyện giao hàng năm. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội đã được cụ thể hoá nội dung đăng ký thi đua, đã triển khai đến 15/15 Chi hội thôn, buôn, kết quả xếp loại tổ chức Hội hàng năm, Hội Nông dân xã đạt vững mạnh xuất sắc, cấp Chi hội có 10 đơn vị xuất sắc, 05 đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt 100% chỉ tiêu năm và Nghị quyết đại hội.Trong nhiệm kỳ, hội đã làm tốt công tác vận động cán bộ hội viên nông dân đóng góp xây dựng quỹ tương trợ nông dân, đã huy động được hơn 260 triệu đồng, giải quyết cho 56  lượt hội viên vay sản xuất, phát triển kinh tế. Số hộ hội viên đạt danh hiệu sản xuất kinh doah giỏi đến nay là: 950 hộ, tăng so với đầu nhiệm kỳ là 140 hộ, đạt 100% Nghị quyết.

Nhìn chung, công tác Hội và phong trào Nông dân xã Ea H’leo trong nhiệm kỳ qua đã có sự phát triển vượt bậc cả về quy mô, chất lượng hoạt động và ngày càng đi vào chiều sâu; Công tác triển khai nhiệm vụ sau Đại hội và hàng năm được tiến hành chặt chẽ; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo đã có những ý tưởng, đổi mới sáng tạo; Công tác kiểm tra, giám sát và công tác thi đua khen thưởng được tăng cường thực hiện kịp thời, sâu sát có hiệu quả; Các hoạt động tư vấn, dịch vụ, hỗ trợ nông dân, hoạt động hỗ trợ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn, hội viên đồng bào dân tộc thiểu số được quan tâm nhiều hơn và đạt kết quả tốt.

Về dự đại hội, các đại biểu đã tham luận sôi nổi về công tác Hội, phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào giúp nhau làm giàu, phát triển kinh tế bền vững cũng như kinh nghiệm, giải pháp để thực hiện tốt hoạt động, phong trào của Hội trong nhiệm kỳ tới.

ND2

Ảnh: Phạm Quyết Thắng  – Phó BT đảng uỷ xã phát biểu chỉ đạo đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Đảng uỷ, Hội Nông dân huyện đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả của Hội trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những hạn chế mà Hội Nông dân xã cần khắc phục, thực hiện tốt trong thời gian tới.

ND3

Ảnh: Ông Lê Xuân Anh – Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu tại Đại hội.

Với tinh thần tập trung dân chủ cao, đại hội đã bỏ biếu bầu 17 đồng chí vào Ban chấp hành khoá mới và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Ông: Đỗ Đình Thi  tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội Nông dân xã EaH’leo , nhiệm kỳ 2023 – 2028.

ND4

Ảnh: Ra mắt Ban chấp hành khoá mới và Đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

ND5

ND6

Nhân dịp này, có 02 tập thể và 05 cá nhân được tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào Nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023

Nguồn :  Đỗ Đình Thi Hội ND xã